NHỮNG LỄ HỘI DÂN GIAN ĐẶC SẮC Ở VŨNG TÀU

Nếu nhắc đến Vũng Tàu, có lẽ người ta sẽ chỉ nghĩ đến những bài tắm dài và đẹp, những món ăn ngon cùng những nhà hàng sang trọng, hay những quán ăn vỉa hề đông đúc khách ra vào mà ít ai nghĩ đến Vũng Tàu cũng tồn tại trong lòng khách du lịch với những lễ hội dân gian đặc sắc, độc đáo mà không đâu có được. Nghe thôi là đã thấy thú vị phải không nào? Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện ngay một chuyến hành trình khám phá Vũng Tàu nhé!

Lễ hội đình thần Thắng Tam

Lễ hội đình thần Thắng Tam

Lễ hội được tổ chức từ 17 đến 20/2 âm lịch tại đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Là một lễ hội được tổ chức trong sự mong đợi không chỉ của người dân địa phương mà còn của du khách quốc tế với ý nghĩa cầu bình an cho bản thân, gia đình và bạn bè. Rơi vào thời điểm kết thúc vụ mùa cũ và bắt đầu cho một mùa thu hoạch tôm cá đầy ắp khoang thuyền, cho những năm mưa thuận gió hòa, ra khơi an toàn.

=> Đặt ve may bay di hue với tool mã lực chỉ 0 đồng mà thôi

Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức tại lăng Nghinh Ông, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu vào ngày 16 – 18/8 âm lịch nhằm để suy tôn cá Ông – vị thần được cho là mang lại những vụ thu hoạch tôm cá bội thu và giúp người dân ra khơi sóng yên biển lặng. Người dân ở đây tổ chức cá nghi lễ cúng Ông và rước Ông trên những chiếc ghe được trang trí cẩn thận, chiêng trộng rộn ràng. Đi kèm với đó là các hoạt động lễ hội được tổ chức như biểu diễn võ thuật, hát bội, hát bá chạo,…

=>>Tin hay: Săn vé rẻ đi Hà Nội hãng Bamboo Airways.

Lễ hội Dinh Cô

Lễ Dinh Cô

Theo lời kể của những bô lão trong lành thì cách đây 20 năm có một người phụ nữ bị rơi xuống biển rồi chế, xác cô dạt vào Hòn Hang, người dân ở đây thương tình đã đem cô đi chôn cất và lập đền thờ gần biển. Linh hồn cô linh thiêng, thường hiện lên để giúp đỡ dân làng, mang lại những điều tốt đẹp và diệt trừ những điều xấu cho nên người dân đã lập đền thờ và tôn xưng cô là “Long Hải Thần Nữ Bảo An Chánh Trực Nương Nương Chi Thần”.

Hàng năm, người dân thường tổ chức lễ hội để tỏ lòng biết ơn đến công lao che chở dân làng của cô vào ngày 16/3 dương lịch tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Lễ giỗ bà Phi Yến ở Côn Đảo

Bà Phi Yến vốn là phi tần của vua Nguyễn Ánh ngày xưa, khi bị quân Tây Sơn truy đuổi đã cùng gia đình cùng hoàng thân quốc thích chạy trốn đến vùng đất Côn Sơn cùng chung sống với những người dân chài. Sau đó trong một lần khuyên can nhà vua mà xảy ra hiềm khích, vua nhốt bà Phi Yến lại, sau này khi quân Tây Sơn đuổi đến, nhà vua lại bỏ chạy, bà Phi Yến được người dân ở đây cứu giúp để thoát ra.

Lễ giỗ bà Phi Yến ở Côn Đảo

Nhưng lại hay tin con trai mình đã mất, bà đau lòng cứ đứng mãi ở nấm mộ con mà khóc. Sau này vào một ngày làng An Hải tổ chức lễ hội, bà được mời đến cho thêm phần long trọng nhưng lại bị kẻ xấu xúc phạm, để bảo vệ danh tiết của mình, bà đã tự vẫn. Người dân đã mang xác bà đi an táng và lập miếu thờ. Tương truyền răng miếu của bà rất linh thiêng, là một trong những nơi cả người dân trên đảo và du khách thường xuyên đến cúng bái.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội khác du khách có thể ghé thăm tùy vào thời điểm mình đến du lịch ở Vũng Tàu. Mỗi lễ hội gắn liền với những vị thần, vị anh dùng dân tộc khác nhau nhưng để thể hiện lòng yêu nước nhớ nguồn, tình yêu thương và khát vọng về một cuộc sống yên ấm của người dân Vũng Tàu. Còn bây giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân ra ngay phòng vé máy bay VINAJET để đặt ngay cho mình một tấm vé tới Vũng Tàu thôi nào!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *